Đại hội đảng thế là kết thúc. Vậy là sẽ hết tắc đường ở Hà Nội phải không các anh chị? Năm nay gần Tết thì dịch covid-19 lại bùng lên thêm lần nữa, như thế thì liệu có tắc đường trước Tết như mọi năm không nhỉ? Lòng người bỗng chia nửa buồn vui, nửa ôm gối chiếc mong dịch được êm, nửa soi dặm trường mong đường thông hè thoáng. Hôm nay là 20 tháng chạp âm lịch, các anh chị đã chuẩn bị Tết nhất tới đâu rồi?

 Làm một người lớn với đầy đủ những trách nhiệm của một người lớn thì sẽ phải sợ Tết và ghét Tết phải không các anh chị?

Vậy chi bằng mình đọc chút thơ đi, cho đời bớt nhọc và cho lòng thêm chút rối ren.

Đùa đấy. Thơ làm gì có cái chức năng ấy. Thơ là thứ vô tích sự nhất trên đời. Ấy vậy mà lúc chiều khi tôi đăng ảnh bìa tập thơ tôi mới làm lên mạng, có mấy chị nói muốn mua, có chị còn bảo muốn mua 10 cuốn. Đâm ra tôi cũng có phần xúc động. Hoá ra thơ có thể bán được! Ừ thì ít nhất là 11 cuốn. Như thế cũng hơn hẳn so với suy nghĩ của tôi rồi.

Nhưng tôi không bán và cũng không in. Vì tôi nghĩ, với thơ ca, tôi đến thế nào, thì sẽ bước đi thế ấy, chuyện của tương lai tôi không dám nói trước, nhưng hiện tại, tôi muốn mình vẫn là tôi như trước nay trong mắt các anh chị. Bài đăng đầu tiên trên blog https://cogaihu.com của tôi năm 2011 là một bài thơ, và nếu tôi đãcó thể đăng bài liên tục suốt 10 năm qua, thì nhân dịp kỷ niệm này, tôi dành chút thời gian những ngày trước Tết, tự tay làm một tuyển tập những bài thơ của bản thân mà tôi ít ghét bỏ nhất, để tặng các anh chị, những bạn đọc đã bền bỉ, nhẫn nại và bao dung với tôi. Điều này không phải tôi chưa từng nói, nhưng vẫn xin nhắc lại, chúng ta được biết tới nhau theo cách như vậy, đối với tôi thực lòng không có gì diễn tả được ngoài cảm giác biết ơn và trân quý.

Trong năm 2021 này, tôi sẽ vẫn tiếp tục thực hiện và cố gắng hoàn tất dự án truyện ngắn khoa học viễn tưởng đang dang dở. Rất mong sẽ sớm có được kết quả để khoe với anh chị. Một số truyện trong dự án này tôi đã đăng lên blog, phần còn lại xin giữ cho sau này. Nay thấy cũng đã dông dài. Xin mời các anh chị, nếu quan tâm, ấn vào đường link dưới đây để download bản ebook:

Tôi sẽ không bao giờ làm thơ nữa (bản update sửa lỗi chính tả và lỗi trình bày)

Tái bút: tôi vừa nói 10 năm thì nhận được email của WordPress, họ nói rất vui vì đã cung cấp dịch vụ website cho tôi tới nay đã tròn 10 năm liên tục, hi vọng có thể vui vẻ có thêm ít nhất 10 năm nữa. Sau đó họ nhắc tôi chuẩn bị đóng tiền dịch vụ. Mặt tôi từ cười sang mếu. Vậy, mạn phép mà nói điều chắc không phải bạn đọc nào cũng muốn nghe. Nếu các anh chị cảm thấy tôi xứng đáng, mọi tài trợ/ủng hộ xin gửi về theo thông tin dưới đây:

  • TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG:

Chủ tài khoản: Nguyễn Anh Tuấn

Số tài khoản: 19029822295559

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Chi nhánh: Hội sở, Hà Nội

SWIFT / BIC code: VTCBVNVX

  • VÍ MOMO: 0934519123, Nguyễn Anh Tuấn

Vui lòng chọn Send to Friends and Family để không mất phí.

Danh sách ủng hộ xem tại đây.

Xin cảm ơn,

ChuKim.