Trời nóng tới mức tiếng sinh linh kêu ca oán thán vang vọng khắp nơi. Người chửi kẻ chặt cây, người nói tới biến đổi khí hậu toàn cầu, người đem chảo ra rán trứng và đo nhiệt độ, người rên xiết cho rằng tận thế là chuyện đang diễn ra chứ không phải chuyện sẽ diễn ra, lại có người ngồi điều hoà và nói em đéo biết nữa. Cũng có người quay sang nói tất cả hãy câm mồm lại, khi lũ khốn phá hoại môi trường sống thì chúng mày câm như hến, thậm chí còn chửi bới những người lên tiếng, vậy thì giờ chúng mày không có tư cách kêu nóng, hãy câm mồm lại. Chỉ nội việc nghe mọi người buông ra những lời nguyền rủa không ngớt như vậy cũng làm cho tôi, một người đang sống ở nơi nhiệt kế chỉ thấp hơn 15 độ C so với thành phố ấy, như cảm nhận được sức nóng của quê nhà.

———-

ChuKim – 2019

ChuKim là bút danh của một người viết tự do, sống và yêu tại một ngôi làng mang tên thành phố. Nếu có thể, hãy ủng hộ và khích lệ bằng cách đọc và chia sẻ những gì anh viết trong khả năng của bạn. Xin cảm ơn.

– natchukim.cogaihu@gmail.com –

PS: Tất cả nội dung trong blog này đều được tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả về nội dung, ngoại trừ những bài sưu tầm có đề rõ. Mọi trích dẫn, đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn.