Cứ mỗi lần rảnh rỗi, hắn lại như muốn phát rồ. Rảnh rỗi ở đây hiểu theo nghĩa tột cùng của từ này. Hắn không bận bất cứ một việc gì, cũng hoàn toàn không có một thú vui giải trí nào. Hắn muốn gặp ai đó, bất kì ai cũng được, nhưng bất thành vì ở thời điểm tuyệt đích ấy, chỉ có mình hắn rảnh rỗi. Hắn thuần tuý rảnh rỗi đến mức trống rỗng, thậm chí hắn muốn nghĩ cũng không biết phải nghĩ gì. Hắn trở thành nô lệ của sự rảnh rỗi. Sự rảnh rỗi không tàn phá con người hắn, nhưng trở thành một nỗi ám ảnh thường trực, chỉ cần ngửi thấy mùi sắp rảnh rỗi, hắn lập tức trở nên hèn mọn và sẵn sàng trở thành nô lệ của công việc, nô lệ của gia đình, nô lệ của những mối quan hệ xã hội, nô lệ của những trò nhảm nhí vô bổ. Cuối cùng, hắn trở nên sợ hãi sự yên tĩnh của chính bản thân mình. Và hắn đi ngủ.

———-

ChuKim – 2019

ChuKim là bút danh của một người viết tự do, sống và yêu tại một ngôi làng mang tên thành phố. Nếu có thể, hãy ủng hộ và khích lệ bằng cách đọc và chia sẻ những gì anh viết trong khả năng của bạn. Xin cảm ơn.

– natchukim.cogaihu@gmail.com –

PS: Tất cả nội dung trong blog này đều được tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả về nội dung, ngoại trừ những bài sưu tầm có đề rõ. Mọi trích dẫn, đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn.