Văn liệt kê 1: các thể loại anh em

14. Loại ‘Lữ Bố’

Thằng Lữ Bố rất khệnh khạng với anh em và rất quỵ lụy với phụ nữ. Thằng này miệng mồm ăn nói oai phong lẫm liệt, kiểu các chú thì biết gì, anh trải qua rồi, anh biết. Anh em nhìn chung đều không ưa thằng Lữ Bố, nhưng nó lại biết thật, nó ngon thật, thế mới đau. Lần nào gặp nhau anh em cũng rình cơ hội để xỏ thằng Lữ Bố, có lúc thành công, có lúc bị xỏ lại.

Thằng Lữ Bố thường có người yêu rất hay dỗi. Với anh em thì nó tinh tướng đến giời, nhưng con người yêu mà dỗi cho cái là cun cút chạy đôn chạy đáo lo tạ tội. Nhìn rất ngu. Nhưng với bản tính của thằng Lữ Bố thì nó đã sẵn cái máu yêng hùng trong người rồi, không phải lần nào nó cũng te te xuống nước như thế. Đến một ngày thằng Lữ Bố sẽ nổi khùng, nó sẽ hiên ngang dõng dạc tuyên bố lần này anh mà xin lỗi trước thì anh làm con chó.

Mấy hôm sau con người yêu nó bỏ nó đi với thằng khác, thằng Lữ Bố hốt hoảng lao tới xin lỗi. Như một con chó. Nhưng muộn mất rồi, nó đã bị thằng Tào Mạnh Đức cướp mất người yêu. Thằng Lữ Bố đau khổ vãi lìn.

Anh em cười đéo để đâu cho hết cười.

– Ưu điểm: người yêu xinh.

-Nhược điểm: làm chó chứ không làm người.

15. Loại ‘Tào Mạnh Đức’

Thằng Tào Mạnh Đức cũng là một dạng sát gái. Sở thích của nó thường là những đối tượng đã có người yêu (chồng), đang cãi nhau với người yêu (chồng). Nó sẽ nhân cơ hội và tấn công như vũ bão. Sau đó nó thành công.

Thằng này không có gì nhiều để nói, nó khôn quá, khôn đến mức không thật. Nó giữ mình thì anh em cũng giữ mình thôi, chả sao.

-Ưu điểm: khôn.

-Nhược điểm: khôn.

16. Loại ‘Học Thuật’

Thằng Học Thuật rất học thuật. Nó đọc nhiều sách, công việc thường về nghiên cứu, nói chuyện chửi bậy như anh em, nhưng không quá đà. Thằng Học Thuật hợp chuyện thằng Chính Trị Gia, có thể ngồi với nhau quên trời quên đất, nói mấy chuyện mà bọn còn lại không hứng thú.

Thằng Học Thuật không để ý chuyện hình thức, thường xấu giai và tóc tai ngoan hiền. Tuy vậy nó rất được giới nữ học thuật mến mộ, thằng Chính Trị Gia và thằng Nghệ Sĩ Rởm ghen tị lắm. Được mến mộ như thế, nhưng trong thâm tâm thằng Học Thuật vẫn thích tiếng gọi nơi hoang dã, điều mà giới nữ học thuật toàn cố giấu. Thế mới khổ.

-Ưu điểm: hiểu biết.

-Nhược điểm: không biết hóa thú.

17. Loại ‘Vợ Anh Đi Vắng’

Thằng Vợ Anh Đi Vắng chính là thằng Người Chồng biến hóa thành. Chỉ riêng cái tên của nó thôi đã là một hiệu lệnh không thể chối từ.

Thằng Vợ Anh Đi Vắng thường gọi anh em rất đột ngột, hoàn toàn không có kế hoạch trước. Thỉnh thoảng trong các cuộc vui, nó sẽ biến mất khoảng vài phút để gọi điện trình báo, sau đó quay lại và tiếp tục tinh tướng.

Thằng này thỉnh thoảng đang giữa chừng thì lại hóa trở lại thành thằng Người Chồng. Đột ngột, nó sẽ đứng dậy thôi anh phải về đây, thông cảm nhé.

-Ưu điểm: không giới hạn.

-Nhược điểm: không ổn định.

18. Loại ‘Bận Rồi’

Thằng Bận Rồi rất hay bận. Chả hiểu nó bận cái gì mà bận lắm thế. Mười họa mới gặp được nó. Thậm chí đi đâu ngang qua nhà nó, anh em nhớ bạn quá phải tạt vào, nhìn thấy cái xe của nó thôi là cũng như được nhìn thấy bạn mình rồi. Thật ra anh em biết thừa, bận cái mẹ gì đâu, quá nửa số lần kêu bận là đi với người yêu.

Thường thì thằng Bận Rồi sẽ bận rồi trong suốt thời gian yêu đương của nó, và nó sẽ ngay lập tức xuất hiện đều đặn trở lại sau khi chia tay người yêu.

Anh em luôn thông cảm với thằng Bận Rồi.

-Ưu điểm: dễ được thông cảm.

-Nhược điểm: quá bận.

19. Loại ‘Tao Ngu Mà’

Thằng Tao Ngu Mà rất mệt. Nó mở mồm ra là nói những câu gây khó chịu cho anh em. Nó không chửi bới hay coi thường gì anh em, nhưng nó luôn tự ti và mặc cảm bởi cái gì không ai biết. Lúc nào thằng Tao Ngu Mà cũng thường trực suy nghĩ tao ngu mà, tao không biết cái này như nào, tao sợ bị lừa, tao kém hơn bọn mày, tao không như này như nọ.

Tao Ngu Mà ạ, nếu mày đọc được dòng này thì tao hi vọng mày bỏ cái kiểu ấy đi. Anh em chơi với nhau ai cũng có quyền bình đẳng, tạo hóa ban cho mỗi người một quyền, nhưng bố mày đéo thích cái quyền nói tao ngu mà của mày. Ok?

Chơi với nhau, anh em quý mến nhau, ngu với khôn gì ở đây. Ngu lắm con ạ.

-Ưu điểm: thật thà.

-Nhược điểm: ngu.

20. Loại ‘Nhớ Người Yêu Cũ’

Đây cũng là một thằng hãm. Thằng Nhớ Người Yêu Cũ có người yêu, thậm chí nhiều người yêu. MÀ LẠI TOÀN LÀ NGƯỜI YÊU XINH.

Thằng này cũng là một thể loại Tán Gái Như Xiếc, nó chỉ thực sự là thằng Nhớ Người Yêu Cũ sau khi nó tán được người yêu mới, thế mới kì khôi. Lúc nó tán người yêu mới của nó thì tâm tính như con gái chuẩn bị đi lấy chồng vậy, suy tính tới lui, nghĩ này nghĩ nọ như thằng hâm. Nghĩ xem có yêu người yêu mới hơn yêu người yêu cũ không.

Lúc nó yêu con nhà người ta thì nó tốt với con nhà người ta lắm. Nhưng trong lòng thế mẹ nào cũng vẫn còn tí gợn về chuyện người yêu cũ. Cái này thì anh em có thể hiểu cho thằng Nhớ Người Yêu Cũ. Nó không phải loại bày đặt mượn rượu rồi lải nhải anh nhớ người yêu cũ. Thằng Nhớ Người Yêu Cũ không biểu diễn cảm xúc như vậy.

Nó chia tay con nhà người ta. Anh em hết hồn. Sau đó một thời gian, nó lại nhớ người yêu cũ, chính là người nó mới chia tay. Cái thằng hãm thật.

-Ưu điểm: yêu toàn em xinh.

-Nhược điểm: xong toàn bỏ.

21. Loại ‘Người Chơi’

Thằng Người Chơi không nhất thiết phải là dân chơi. Thằng Người Chơi thường có một cái thú chơi nào đó. Nó có thể chơi xe, chơi đồng hồ, chơi đàn, chơi đồ cổ, chơi chó, hoặc chơi chim.

Thằng Người Chơi thường kể cho anh em nghe về thú chơi của nó. Anh em nghe thấy hay lắm nhưng không phải thằng nào cũng đủ máu như thằng Người Chơi.

Thằng Người Chơi do đó hay kiếm một hay nhiều thằng Người Chơi khác và hẹn nhau đi nói chuyện cái thú.

-Ưu điểm: sở thích vui.

-Nhược điểm: có mỗi sở thích ấy.

22. Loại ‘Tai Nạn’

Nhóm nào cũng có một thằng Tai Nạn. Thằng này là một tổng hòa của nhiều thằng khác. Nó có thể là thằng Tán Gái Như Xiếc, cũng có thể là thằng Không Biết Tán Gái, nhưng vì nó là thằng Tai Nạn, nên nó sẽ bỏ qua giai đoạn thằng Bận Rồi mà nhảy thẳng lên làm thằng Người Chồng. Sau đó nó là thằng Nhớ Người Yêu Cũ.

Thằng Tai Nạn hoặc sẽ thường xuyên là thằng Vợ Anh Đi Vắng, hoặc sẽ thỉnh thoảng mới làm.

-Ưu điểm: không có.

-Nhược điểm: số đen.

23. Loại ‘Hèn’

Thằng Hèn sợ bị người ta đánh giá. Nó lúc nào cũng nhìn người khác mà sống. Nó hòa theo cái người ta làm, dù biết cái đó không hay, thậm chí sai. Nó biết điều gì đúng, nhưng nếu không có nhiều người làm trước, thì thằng Hèn không đúng cũng được.

Xứ này, ai cũng có một phần thằng Hèn trong người.

-Ưu điểm: tồn tại được.

-Nhược điểm: chỉ tồn tại.

24. Loại ‘Phi Công’

Thằng Phi Công tất nhiên chuyên lái máy bay. Thằng này tính tình thực tế, đề cao hiệu quả, không thích màu mè chi tiết không cần thiết. Vậy nên nó lái máy bay.

Ai cũng nghĩ như thế, sẽ tránh được những chuyện dỗi hờn mưa nắng, vì máy bay thường già dặn chín chắn. Thật ra không phải, máy bay của thằng Phi Công suốt ngày dỗi. Chúng nó yêu nhau như mưa rào mùa hạ vậy.

Thằng Phi Công nếu chốt được máy bay, nó sẽ hạnh phúc. Anh em tin như thế.

-Ưu điểm: biết bay.

-Nhược điểm: bay quá cao.

25. Loại ‘Gừng’

Thằng Gừng càng già càng cay. Ai mà chả thế, hẳn rồi. Sau mỗi cuộc tình, tuổi người yêu nó lại giảm đi một chút, tuổi nó tất nhiên chỉ tăng không giảm.

Thằng Gừng luôn khiến anh em hâm mộ vì năng lực trẻ hóa của nó. Cuộc sống của nó rất tươi mới và trẻ trung cũng là nhờ vậy.

Chẳng biết có lố không, hay có tai hại không, chỉ thấy nó cũng buồn vui lẫn lộn.

-Ưu điểm: làm mới.

-Nhược điểm: mới quá.

26. Loại ‘Người Hay Hỏi’

Thằng Người Hay Hỏi hay hỏi. Nó hỏi tối ngày. Thằng này chủ đích của nó không phải hỏi để tăng kiến thức, nó hỏi chỉ để mà hỏi. Gặp chuyện gì thằng Người Hay Hỏi cũng hỏi. Không ít lần nó gây bực mình cho một cơ số thằng khác.

Nhưng nó vẫn hỏi. Và những thằng không bực mình thấy buồn cười đéo chịu.

Tại sao nhỉ?

-Ưu điểm: không giấu dốt.

-Nhược điểm: dốt quá.

27. Loại ‘Và Con Tim Đã Vui Trở Lại’

Thằng Và Con Tim Đã Vui Trở Lại lúc nào cũng khiến anh em mừng cho nó. Những lúc nó chưa phải thằng Và Con Tim Đã Vui Trở Lại, trông nó không khác gì cục cứt trôi sông.

Ngày nó toe toét khoe tao bây giờ là thằng Và Con Tim Đã Vui Trở Lại, anh em xúc động nhớ tới lúc tốn không biết bao nhiêu rượu và những lời thở than với nó.

Thật tốt.

-Ưu điểm: hết buồn.

-Nhược điểm: toàn vui một mình.

28. Loại ‘Diễn Giả’

Thằng Diễn Giả hay trình bày. Trong mọi chuyện, nó thường trình bày giải thích rất dài dòng. Cái này là do nó suy nghĩ quá đà, tiếng Tây gọi là overthink.

Nó đọc văn liệt kê các thể loại anh em, gặp tác giả bèn trình bày rằng thì mà là cậu gọi tớ là thằng Tuyên Giáo, nhưng đó là bởi vì a bê xê.

Thằng Diễn Giả hâm thật, nó chả hiểu gì cả.

Văn liệt kê này là để cho vui, đâu phải để mỉa mai chửi đểu gì nhau đâu. Dù nó là thằng nào, nó vẫn là một người anh em.

-Ưu điểm: chân thành.

-Nhược điểm: quá đà.

Chuyện về nhị thập bát tú đến đây là hết.

————————————————————–

Văn liệt kê 3: các thể loại người yêu thằng bạn

Văn liệt kê 4: các thể loại người yêu thằng bạn (tiếp theo và hết)

———-

ChuKim – 2014

ChuKim là bút danh của một người viết tự do, sống và yêu tại một ngôi làng mang tên thành phố. Nếu có thể, hãy ủng hộ và khích lệ bằng cách đọc và chia sẻ những gì anh viết trong khả năng của bạn. Xin cảm ơn.

– natchukim.cogaihu@gmail.com –

PS: Tất cả nội dung trong blog này đều được tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả về nội dung, ngoại trừ những bài sưu tầm có đề rõ. Mọi trích dẫn, đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn.