Cơn bão bùng lên khi nàng di duyển. Ban đầu nó lọt thỏm ở vết hõm điểm giao tạo thành bởi hai mấu xương quai xanh gồ lên trước ngực nàng, một điểm giao không bao giờ xảy ra và không bao giờ có thật. Chỉ có cơn bão là thật. Nàng càng di chuyển, cơn bão càng mạnh. Mạnh đến mức tôi thấy rõ mồn một cái vòi rồng đang xoáy tít mù, tạo thành những vòng trôn ốc toả ra với mãnh lực khủng khiếp. Nó hút lấy vạn vật xung quanh như thể thế giới này chỉ gồm toàn những sinh thể nhỏ nhoi không cách nào cưỡng lại được, và rồi cuốn phăng tất cả vào cái hư phù mênh mang của cõi vĩnh hằng. Cơn bão là không thể dừng lại. Cho tới khi nàng dừng lại, cơn bão bỗng chốc ép dẹp lại trên một mặt phẳng hai chiều trải dài tới vô tận. Đối diện tôi, nàng nói, này, mắt tôi ở trên này cơ mà. Tôi nhìn vào mắt nàng, rồi đảo nửa vòng tròn theo cơn bão, xuống ngực nàng, rồi đảo thêm nửa vòng tròn theo cơn bão, lên mắt nàng. Tôi nói, xin lỗi cô, tôi biết, nhưng tôi đã lọt vào cơn bão mất rồi, nó khiến mắt tôi không thể chỉ dừng lại ở mắt cô được. Rồi tôi lại đảo xuống ngực nàng, rồi tôi lại đảo lên mắt nàng. Cơn bão là không thể dừng lại. Đôi mắt nàng gần tôi thêm một nhịp. Bộ ngực nàng gần tôi thêm hai nhịp. Tôi càng lúc càng ở gần tâm bão. Xin lỗi cô, nhưng cơn bão này quá mạnh, tôi đâu còn cách nào khác, tôi nói, rồi tìm thấy bình yên cho tâm hồn mình nơi tâm bão. Ở đó, trời quang và mây tạnh, tôi không nghe thấy nàng nói gì nữa, tôi không nhìn thấy nàng làm gì nữa. Tôi chỉ còn cảm nhận được ánh mắt nàng, và chuyển động vòng quanh của ngực nàng. Thật là một hiện tượng tự nhiên ngoài sức tưởng tượng của con người.

   

Tranh: tác phẩm của Cy Twombly

———-

ChuKim – 2021

ChuKim là bút danh của một người viết tự do, sống và yêu tại một ngôi làng mang tên thành phố. Trong khả năng của mình, mong bạn chia sẻ những bài viết của anh, như một sự khích lệ. Nếu có thể tài trợ/ủng hộ bằng vật chất, vui lòng ấn vào đây. Xin cảm ơn.

– natchukim@cogaihu.com –

Tái bút: Tất cả nội dung trong blog này đều được tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả về nội dung, ngoại trừ những bài sưu tầm có đề rõ. Mọi trích dẫn, đăng lại, vui lòng ghi rõ nguồn.